Trường Tiểu học Tòng Bạt tổ chức chuyên đề Tiếng Việt lớp 1

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 và Kế hoạch chuyên môn tháng 4, vào chiều thứ Sáu (ngày 9/4/2021) trong tiết Sinh hoạt chuyên môn, trường Tiểu học Tòng Bạt tổ chức chuyên đề cấp trường môn Tiếng Việt lớp 1. Đến dự tiết chuyên đề, có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể tất cả các giáo viên trong nhà trường. Tham gia dạy chuyên đề Tập đọc là cô giáo Bùi Thị Như Quỳnh – GVCN lớp 1A4, chuyên đề Tập viết là cô giáo Đinh Thị Viện – GVCN lớp 1A2.

Sau tiết dự giờ, đồng chí Lê Thị Hồng – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường đã chủ trì, tổ chức cho tất cả các giáo viên trong nhà trường tham dự buổi chuyên đề thảo luận, tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh đạt kết quả cao trong tiết học.

Thông qua buổi chuyên đề cấp trường, tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề đồng chí Hồng đã nhấn mạnh với toàn thể giáo viên khi lập kế hoạch dạy học phải xác định đúng mục tiêu về kiến thức, năng lực, phẩm chất học sinh đạt được sau bài học. Giáo viên cần phải đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, dạy học theo hướng phát triển năng lực, tiếp cận năng lực của học sinh. Lưu ý phương pháp đánh giá học sinh phải đánh giá theo sự phát triển của từng học sinh theo 3 mức.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Toàn thể CBGV dự chuyên đề Tiếng Việt lớp 1

Cô giáo Bùi Thị Như Quỳnh dạy chuyên đề Tập đọc

Cô Đinh Thị Viện dạy chuyên đề Tập viết

Đ/c Lê Hồng - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn chủ trì thảo luận sau chuyên đề

Tác giả: Thùy Ninh