A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tòng Bạt tập huấn sử dụng SGK lớp 2 mới

Thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong những ngày vừa qua, cán bộ quản lí và giáo viên trường Tiểu học Tòng Bạt cùng các trường Tiểu học khác trên địa bàn huyện Ba Vì đã tham dự bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng SGK lớp 2 của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục. 

Sau khi nhận được các Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng GDĐT, Ban giám hiệu trường đã triển khai kịp thời tới các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 2 trong năm học 2021 – 2022. Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các buổi tập huấn được diễn ra tại điểm cầu của các trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho buổi tập huấn. Các buổi tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 13h30. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, giáo viên đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng. 

Sách giáo khoa lớp 2 mà trường Tiểu học Tòng Bạt đã lựa chọn sử dụng trong năm học 2021-2022 gồm 3 môn học: Tiếng Việt, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm của bộ sách Kết nối tri thức và 6 môn học: Toán, Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh của bộ sách Cánh Diều.

Tại buổi tập huấn, giáo viên được nghe các nội dung như: 

- Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa , cấu trúc bài học.

- Điểm mới của sách giáo khoa.  

- Nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập.

- Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá. 

- Phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng.

Tại phần thảo luận, những ý kiến băn khoăn, thắc mắc nhằm tìm ra con đường, phương pháp dạy học hiệu quả đều được giáo viên chăm chú lắng nghe và trao đổi rất sôi nổi.

Qua các buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Buổi tập huấn SGK lớp 2 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”, tất cả giáo viên mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.

        Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Tác giả: Thùy Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan