GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội

Email :  c1tongbat-bv@hanoiedu.vn

Điện thoại :02433 621 211

      Trường Tiểu học Tòng Bạt , được thành lập tháng 9/1991, trên cơ sở Phân hiệu của trường THCS Tòng Bạt. Trường nằm ở vị trí trung tâm  địa bàn xã Tòng Bạt.

     Năm đầu mới thành lập, cơ sở vất chất chỉ có 12 phòng học cấp 4, hầu như chưa có gì về thiết bị dạy học. Hiện nay, trường đã có 22 phòng học cao tầng, , diện tích 45 m2/ mỗi phòng học, thoáng mát phục vụ tốt cho dạy và học. Mỗi phòng học được trang bị đủ bàn ghế  cho học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 bảng viết chống lóa,  bóng đèn chiếu sáng,  quạt mát.  Nhà trường có các phòng điều hành phòng làm việc của các tổ chức trong trường như BGH, Đoàn TN, kế toán, văn phòng, y tế học đường bước đầu đáp ứng đủ phục vụ cho các hoạt động giáo dục.
     Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động gồm: từ nguồn ngân sách cấp như lương, phụ cấp theo lương được quản lý đúng quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động.
    Nguồn kinh phí từ nguồn thu của cha mẹ học sinh, được thu trên tinh thần tự nguyện, đúng, đủ và đảm bảo nguyên tắc tài chính. Việc sử dụng nguồn thu này đảm bảo quy định của Nhà nước về quản lý tài chính và thoả thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường.  
      Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế-xã hội của địa phương, những thiếu thốn, vất vả ban đầu của trường dần qua đi. Sau 25 năm kiên trì phấn đấu và trưởng thành, trường Tiểu học Tòng Bạt  đã có một cơ ngơi khá đầy đủ đáp ứng được nhu cầu học tập và các hoạt động giáo dục của nhà trường,  đến năm học 2016-2017 trường  có 22 phòng học , khu nhà điều hành  bao gồm: phòng hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, kế toán, văn phòng , y tế học đường, Đoàn Đội , phòng họp, phòng giáo viên, phục vụ hoạt động giáo dục trong nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo chuẩn trở lên, có 04 cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở, 03 giáo viên đạt  giáo viên dạy giỏi cấp huyện ,12 giáo viên  đạt LĐTT cấp huyện. Chất lượng dạy và học ngày càng được khẳng định. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từng bước ổn định và phát triển. Đặc biệt sau nhiều năm thực hiện cuộc vận động 2 không của Bộ GD & ĐT, tỷ lệ học sinh lớp hoàn thành chương trình tiểu học của trường được nâng cao,  Song song với việc nâng cao chất lượng văn hoá, nhà trường thường xuyên chăm lo công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; làm tốt công xã hội hóa giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao của trường luôn dành được giải cao trong huyện , . Với nhận thức “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”,” con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội”, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm của người thầy trong thời đại mới. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lí giáo dục, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên,  Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD-ĐT  Ba Vì, trường Tiểu học Tòng Bạt  đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường.
          Hai mươi năm xây dựng và phát triển,  thời gian chưa phải là dài, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn so với nhiều trường tiểu học trên địa bàn huyện, nhưng những thành quả ban đầu của trường đã khẳng định được vị thế của nhà trường, tạo được niềm  tin trong lòng nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh.

Ban giám hiệu Trường TH Tòng Bạt