A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tòng Bạt ủng hộ tivi, điện thoại cho học sinh nghèo học trực tuyến.

Giáo viên trường Tiểu học Tòng Bạt đã cùng nhau quyên góp tivi, điện thoại thông minh tặng học sinh nghèo để các em tham gia lớp học trực tuyến và học trên truyền hình.

Trong lúc đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, việc dạy và học trực tuyến được xác định là phương pháp tối ưu để phòng dịch. Tuy nhiên, trên địa bàn xã Tòng Bạt - là một xã thuần nông - vẫn còn rất nhiều trường hợp học sinh thuộc diện khó khăn không thể tham gia các lớp học trực tuyến, lớp học trên truyền hình vì thiếu phương tiện như máy tính, điện thoại thông minh, tivi

Chính vì thế việc “gieo chữ” qua mạng của thầy cô trong trường cũng gặp không ít khó khăn. Trước thực tế trên, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên trong trường đã làm cùng nhau quyên góp điện thoại, tivi tặng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thể tham gia những lớp học trực tuyến. Sau thời gian ngắn kêu gọi, bước đầu nhà trường đã nhận được một chiếc tivi cũ do thầy Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng nhà trường và một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng do cô Lê Thị Hồng - Phó hiệu trưởng ủng hộ. Qua việc rà soát kĩ các đối tượng học sinh thuộc diện khó khăn trong nhà trường Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng 2 món quà trên cho hai học sinh để phục vụ việc học trực tuyến và trên truyền hình. 

Đồng chí Nguyễn Đức Hải và đồng chí Lê Thị Hồng đại diện nhà trường trao quà tặng cho các em học sinh
Đồng chí Nguyễn Đức Hải và đồng chí Lê Thị Hồng đại diện nhà trường trao quà tặng cho các em học sinh

 

    Thầy giáo Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mặc dù những chiếc điện thoại và tivi chúng tôi tặng cho học sinh đã qua sử dụng và giá trị không nhiều. Nhưng đây là tấm lòng và trách nhiệm của giáo viên trong nhà trường đối với học trò và mong muốn các em sẽ có thêm động lực để học tập và vượt qua giai đoạn khó khăn này”. 

    Nhận được những món quà lớn về mặt tình cảm như vậy, gia đình, phụ huynh và các em học sinh hết sức cảm động và vui mừng vì giờ đây con đường đến bến bờ tri thức sẽ ngắn lại hơn với các em.

Nhãn
Những món quà ý nghĩa đã đến được với học sinh

     Hiện trường Tiểu học Tòng Bạt là một trong những trường đi đầu về số lượng giáo viên và học sinh tham gia học trực tuyến và trên truyền hình trong địa bàn toàn huyện, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đánh giá cao. Để việc tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả, ban giám hiệu nhà trường tiếp tục kêu gọi trong toàn thể cán bộ, công nhân viên trong nhà trường, cùng toàn thể phụ huynh trong trường tiếp tục quyên góp ủng hộ, cho mượn hoặc trao tặng những chiếc tivi, máy điện thoại, máy tính... cho những học sinh còn khó khăn để các em có phương tiện dùng học trực tuyến. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình ủng hộ của nhà trường trong những bài viết tiếp theo./.


Tác giả: Nguyễn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết