Trường Tiểu học Tòng Bạt ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mắc căn bệnh hiểm nghèo, sáng thứ 2 ngày 06/5/2019 trong tiết chào cờ đầu tuần, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; tập thể CB-GV-NV, học sinh và đại diện CMHS trường Tiểu học Tòng Bạt đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Lương Thị Ngọc Anh mắc bệnh hiểm nghèo.

Lương Thị Ngọc Anh là học sinh lớp 2C trường Tiểu học Tòng Bạt. Mới 8 tuổi em đã phải đối mặt với căn bệnh u ác màng não hiểm nghèo. Hiện nay em đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều. Từ 2 tháng tuổi bạn bị bệnh đã phải cắt mật. Cách đây 4 tháng bạn phải nhập viện bác sĩ kết luận bạn u não ác tính nếu không phẫu thuật kịp thời thì tính mạng của em sẽ gặp nguy hiểm. Nhờ sự tận tình của các bác sĩ cùng với lòng dũng cảm, kiên cường của bản thân mà bạn Ngọc Anh đã vượt qua được ca phẫu thuật. Hiện tại bạn đang tiếp tục trị xạ tại bệnh viện với chi phí rất tốn kém.

Để thể hiện tình cảm và chia sẻ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em. Sau 3 ngày phát động Tập thể CB- GV-NV và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 15.000.000 đồng.

Sáng ngày 08/5/2019 đại diện Ban giám hiệu, Hội CMHS, Tổng phụ trách, giáo viên, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C và học sinh trường Tiểu học Tòng Bạt đã đến tận gia đình em để động viên em. Nhà trường đã trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho gia đình em. Mẹ em Ngọc Anh hết sức xúc động nói lời cảm ơn tới những tình cảm mà quý thầy cô và học sinh đã dành cho em .

Thầy Nguyễn Đức Hải - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng số tiền cho gia đình em.

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của GV và HS trường Tiểu học Tòng Bạt.

Mọi tổ chức, các nhân có thể tiếp tục ủng hộ em Bảo Yến có thể gửi về Văn phòng trường Tiểu học Tòng Bạt hoặc chị Phùng Thị Quyền (mẹ em Ngọc Anh) số điện thoại 0963023464