A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tòng Bạt triển khai dạy học trực tuyến ứng phó dịch bệnh COVID - 19

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 còn đang diễn biến phức tạp, học sinh tiếp tục phải nghỉ học ở nhà làm ảnh hướng đến việc tiếp nhận kiến thức của các em. Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục các cấp trên, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tòng Bạt đã đôn đốc chỉ đạo các giáo viên trong trường khẩn trương thực hiện các hình thức tổ chức dạy - học trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học giúp học sinh nối liền mạch kiến thức.\
Sau khi tham khảo các ứng dụng dạy học trực tuyến khác nhau, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của từng ứng dụng, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định sử dụng ứng dụng Zoom cloud meeting tích hợp trên cổng học liệu và thi trực tuyến vnEdu. Trải qua tuần học đầu tiên, các giáo viên cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh tỏ ra rất hào hứng khi tham gia hình thức học này. Phần mềm học trực tuyến Zoom có nhiều chức năng hữu ích, trong lúc học cô và trò có thể tương tác, nói chuyện. Ngoài ra, thông qua giáo án điện tử, giáo viên có thể ra bài tập và học sinh trả bài ngay trong lúc học. 

Bằng sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực không ngừng về việc cập nhật công nghệ thông tin, tìm tòi các nguồn học liệu phục vụ cho việc dạy học trực tuyến của các đồng chí giáo viên trong nhà trường mà chất lượng dạy học trực tuyến của trường Tiểu học Tòng Bạt được các bậc phụ huynh và Phòng giáo dục đánh giá cao. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học trực tuyến của con em mình để đạt được hiệu quả cao.

Bên cạnh những ưu điểm, việc học trực tuyến cũng có nhiều khó khăn nhất định. Trải qua tuần học đầu tiên, chỉ có khoảng 3/4 học sinh tham gia học. Cái khó của dạy trực tuyến là các em bậc tiểu học còn nhỏ, chưa có điện thoại hay máy tính nên việc dạy học phụ thuộc rất nhiều vào phụ huynh. Trong khi đó, một số gia đình khó khăn không có điện thoại để con học. Nhưng vượt qua tất cả, thầy trò trường tiểu học Tòng Bạt quyết tâm biến thách thức thành cơ hội học tập trên nền tảng công nghệ 4.0 trong thời gian nghỉ dịch COVID 19 và thời gian tiếp sau này!

Dưới đây là một số hình ảnh về việc dạy và học trực tuyến của thầy và trò trường Tiểu học Tòng Bạt:

 

Với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", Bộ GD&ĐT đã công bố tinh giản chương trình học kỳ 2 và hướng dẫn dạy/học qua internet, trên truyền hình. Mỗi thầy cô, gia đình và toàn xã hội hãy chung tay hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học qua internet, truyền hình đảm bảo thuận lợi, chất lượng, hiệu quả.


Tác giả: Nguyễn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan