A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tòng Bạt tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022

Sáng ngày 28/8/2021, trường Tiểu học Tòng Bạt tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting với sự tham gia của toàn thể CBGVNV nhà trường.

Tại chương trình Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng – Phó hiệu trưởng đã báo cáo kết quả công tác năm học 2020-2021 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

Trong năm học 2020-2021, cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể CBGVNV và học sinh, trường Tiểu học Tòng Bạt đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nổi bật nhất là xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia và đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Bên cạnh đó, BGH đã chỉ đạo CBGVNV, học sinh tham gia tất cả các cuộc thi do Huyện, Thành phố tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng cao. Trong đó, 1 đồng chí đạt giải Nhì cấp Thành phố trong cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning; 1 học sinh đạt Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng giải Toán Timo; 1 đồng chí được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 1 đồng chí được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội;… Năm học 2020-2021 cũng là một năm học đáng nhớ đối với cả CBGVNV, HS cũng như PHHS do ảnh hưởng của dịch Covid, học sinh bị gián đoạn học tập, học online, thi online,…thậm chí tổng kết cũng bằng hình thức online. Nhưng nhà trường đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành “nhiệm vụ kép” là bảo đảm an toàn cho học sinh và dạy học chất lượng, đúng tiến độ.

Qua phần báo cáo kết quả tổng kết, Hội nghị là dịp để tập thể trường Tiểu học Tòng Bạt nhìn lại kết quả đạt được năm học 2020-2021 nhằm tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã đạt được, rút ra bài học, kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong năm học qua. Đồng thời, đây cũng là thời điểm giúp toàn thể CBGVNV trong toàn trường nắm bắt phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022, có giải pháp để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, do ngành phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, song song với đó là tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sao cho đáp ứng tốt nhiệm vụ giáo dục do ngành đã giao phó.

Tại Hội nghị, đồng chí Hồng cũng đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022:

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học đồng thời tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình GDPT 2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, trọng tâm là lớp 1 lớp 2.

- Tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông đối với cấp tiểu học.

- Đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, trình độ đào tạo, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng theo chuẩn nghề nghiệp, triển khai công tác tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ CBQL và giáo viên.

- Đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong quản lí và dạy học.

- Linh hoạt trong việc lựa chọn các hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến.

- Đẩy mạnh công tác thi đua, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua.

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với gia đình - nhà trường - xã hội cho học sinh.

Trong năm học 2021-2022 này, mặc dù được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, của ngành và địa phương, tỉ lệ đội ngũ giáo viên đạt chuẩn khá cao, cơ sở vật chất trường học đã tương đối hoàn thiện, song trường Tiểu học Tòng Bạt vẫn gặp không ít khó khăn, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao, tập thể nhà trường tin rằng sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra và gặt hái được nhiều thành công trong “sự nghiệp trồng người”.

Một số hình ảnh trong buổi hội nghị:

 

 


Tác giả: Thùy Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan