A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tòng Bạt tham gia "Ngày hội Hiến máu tình nguyện"

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, "Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người".

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 của Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Sáng ngày 20/08/2019, các tình nguyện viên trường Tiểu học Tòng Bạt đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn xã Tòng Bạt tập trung tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tòng Bạt để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia ngày hội có đồng chí Lê Thị Hồng - Phó hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch công đoàn trường cùng với 06 đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Các đồng chí cán bộ giáo viên tham gia hiến máu

  Phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm, ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng, mang lại sự sống cho con người nên lãnh đạo nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên  nhân viên đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người đăng kí tham gia hiến máu. Bên cạnh đó tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cũng động viên thiết thực cả về vật chất và tinh thần đối với những người tham gia hiến máu tình nguyện. Chính vì vậy mà có những đồng chí là "khách quen" của ngày hội với nhiều lần hiến máu. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Tòng Bạt đã đóng góp được 04 đơn vị máu và ngân hàng máu quốc gia.

 

 

 

 

 

Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Buổi hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của thành phố Hà Nội năm 2019 tại xã Tòng Bạt diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tòng Bạt cùng chung phong trào tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người.


Tác giả: Nguyễn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan