A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN, HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI KHU DI TÍCH K9 - ĐÁ CHÔNG - BA VÌ - HÀ NỘI

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 -2019, được sự đồng ý của Phòng giáo dục huyện Ba Vì, Ngày 09/3/2019, Công đoàn nhà trường đã phối hợp nhà trường  đã tổ chức chuyến đi học tập trải nghiệm thực tế tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội cho Cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đây là địa điểm gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.

           Tham gia chuyến đi đầy ý nghĩa này có sự tham gia của toàn thể CB, GV, NV, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu nhà tưởng niệm của Người, đồng thời được tham quan, được nghe và tìm hiểu về nơi sinh hoạt và làm việc của Bác lúc sinh thời cũng như nơi gìn giữ thi hài của Người trong suốt những năm từ 1969 đến 1975.

            Nằm cách trung tâm Thủ đô chừng hơn 60km, Khu di tích K9 - Đá Chông là khu di tích có bề dày lịch sử gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Nơi đây in dấu những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong những năm tháng lãnh đạo đất nước. Đây còn là địa điểm an toàn tuyệt đối trong việc giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác Hồ từ năm 1969-1975.

         Chuyến đi thực tế trải nghiệm sáng tạo tại Khu di tích K9 - Đá Chông là bài học thực tế bổ ích và ý nghĩa giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hiểu hơn về Khu di tích K9 - Đá Chông, cũng như hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 đến 1975. Chuyến đi cũng đã cung cấp thêm các thông tin, tư liệu lịch sử quý báu giúp các thầy cô giáo có thêm vốn kiến thức thực tế bổ ích phục vụ cho các bài dạy trên lớp.

* Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 


Tác giả: Nguyễn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan