A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Khối 3 (Tháng 10 - lần 1)

Thực hiện theo Công văn số 1040/PGDĐT ngày 4/10/2021 về việc triển khai chuyên đề cấp Tiểu học năm học 2021 – 2022, trong hai ngày 5 và ngày 8/10/2021, Hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học Tòng Bạt đã tham dự tiếp thu chuyên đề Đánh giá học sinh trên phần mềm CSDL; Giới thiệu Kế hoạch bài dạy môn Toán, Tiếng Việt và Tháo gỡ khó khăn khi xây dựng Kế hoạch bài dạy. Đại diện cho khối 3 có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hải – Tổ trưởng tham dự.

Ngay sau khi tham dự chuyên đề của Phòng GDĐT huyện, Khối 3 trường Tiểu học Tòng Bạt đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn tháng 10 – lần 1 vào ngày 9/10/2021 bằng hình thức trực tuyến. Buổi sinh hoạt có đầy đủ sự tham gia của tất cả các đồng chí GV trong tổ khối. Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm đánh giá công tác tuần 4 + 5; triển khai nhiệm vụ tuần 6 + 7; triển khai và thống nhất sau khi tham dự chuyên đề cấp Huyện.

100%GV tham dự đầy đủ
Nội dung chính của buổi sinh hoạt

 

Nội dung chính của buổi sinh hoạt là triển khai 2 chuyên đề Đánh giá học sinh trên phần mềm CSDL và Giới thiệu Kế hoạch bài dạy môn Toán, Tiếng Việt.

Đối với việc đánh giá học sinh trên CSDL, GVCN tiến hành đánh giá thường xuyên từ ngày 25 đến ngày 30 hàng tháng; mỗi tháng 1 học sinh đánh giá tối thiểu 50% số môn. Để thuận lợi trong việc đánh giá HS, GV có thể tạo bảng mã cho các Nội dung đánh giá.

Đ/cThu Hải hướng dẫn tạo bảng mã đánh giá HS trên CSDL

 

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Thu Hải đặc biệt nhấn mạnh: Khi xây dựng Kế hoạch bài dạy cần thực hiện theo hướng dẫn CV 2345/BGDĐT và CV 3969/BGDĐT điều chỉnh nội dung dạy học trong thời gian ứng phó với dịch Covid-19. Đồng chí đã giới thiệu các Kế hoạch bài dạy của một số trường trên địa bàn huyện. Sau đó GV trong tổ khối đã họp bàn và thống nhất đưa ra khung Kế hoạch bài dạy chung cho cả Khối và minh họa bằng một tiết Toán và Tiếng Việt.

Cấu trúc Kế hoạch bài dạy

 

Minh họa Kế hoạch bài dạy môn Tiếng Việt

 

 

Minh họa Kế hoạch bài dạy môn Toán

 

 

Cuối buổi sinh hoạt, đồng chí Tổ trưởng đã giúp giải đáp một số thắc mắc của GV trong tổ. Buổi sinh hoạt diễn ra rất thành công, đúng theo mục đích đã đề ra.


Tác giả: Thùy Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan