A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HS trường TH Tòng Bạt Hoàn thành tiêm mũi 1 Vaccine Moderna cho học sinh chưa mắc Covid-19.

Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên về công tác tiêm phòng Vaccine Covid-19 cho trẻ lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Nếu như ngày đầu tiêm phòng, số lượng học sinh đông, công tác tiêm phòng được tổ chức tại Trường; thì những lần sau do số lượng học sinh ít nên học sinh được tiêm phòng tại Trạm Y tế. Ngày 13 tháng 5 năm 2022, tất cả học sinh còn lại trong danh sách tiêm chủng đợt 1 của Trường tiểu học tiếp tục được tiêm phòng tại Trạm Y tế xã. Sau tiêm, các con có tâm lý ổn định, sức khỏe tốt; chỉ có vài bạn học sinh lớp 1 còn sợ nên khóc khi được tiêm. Vaccine được sử dụng tiêm cho tất cả học sinh trong đợt 1 đều là Moderna. Tính cả đợt 1, cả trường có 246/ 912 học sinh được tiêm phòng. Số học sinh còn lại chưa được tiêm là do bị mắc Covid-19, chưa đủ thời gian 3 tháng để được tiêm và một số học sinh do bố mẹ còn đang băn khoăn, lo lắng chưa muốn cho con tiêm phòng.

Trong thời gian tới, trường tiểu học Tòng Bạt tiếp tục rà soát danh sách học sinh đã từng bị mắc Covid-19 và khỏi bệnh đủ thời gian 3 tháng sẽ lại tiếp tục để tiêm phòng đợt 2.

Qua khảo sát tất cả những học sinh từ khối 1 đến khối 5 của Trường tiểu học Tòng Bạt đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 1 thì các em đều có sức khỏe ổn định sau tiêm, vẫn tham gia học tập và vui chơi bình thường. Vậy rất mong các bậc phụ huynh có con chưa được tiêm sẽ yên tâm, tin tưởng và sẵn sàng cho con  tiêm phòng trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh của các buổi tiêm phòng tại Trạm Y tế xã:

 

Hình ảnh cô Tổng phụ trách đưa học sinh đi từ trường sang Trạm y tế để tiêm Vaccine Covid-19.

Hình ảnh học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Hình ảnh học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Hình ảnh học sinh được tiêm vaccine tại Trạm Y tế, có cô Tổng phụ trách hỗ trợ động viên.

Hình ảnh học sinh được tiêm vaccine tại Trạm Y tế, có cô Tổng phụ trách hỗ trợ động viên.

Hình ảnh học sinh theo dõi sức khỏe sau tiêm Vaccine Covid-19

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết