A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội giảng trực tuyến của tổ chuyên môn khối 3 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2021- 2022 và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Tòng Bạt đã tổ chức Hội giảng - Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với mong muốn tạo cơ hội cho các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, tổ chức lớp học và sử dụng sáng tạo công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến. 

Hội thi tổ chức từ ngày 01/11/2021 tới ngày 18/11/2021. Mỗi giáo viên tham gia thao giảng một tiết dạy trực tuyến. Phong trào được 100% giáo viên đồng tình hưởng ứng. Tổ chuyên môn khối 3 đã tham gia rất nghiêm túc – trách nhiệm ở các phân môn khác nhau trong đợt giao lưu chuyên môn này.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay.

Đây cũng là dịp để các giáo viên trong tổ học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến, phần mềm hay khi dạy học trực tuyến, đặc biệt là dịp để các cô giáo thể hiện niềm đam mê nghề dạy học, say mê trong nghiên cứu khoa học. Nét nổi bật trong các tiết dạy tại Hội giảng là tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong học tập.

Ở mỗi tiết học, các cô giáo đều cố gắng thiết kế các hoạt động khởi động ban đầu vừa tạo hứng thú vừa kích thích sự tìm tòi ham học của các bạn học sinh. Học sinh chủ động tương tác với giáo viên khi đánh các phương án lựa chọn vào hộp chat. Việc tương tác này giúp các bạn còn nhút nhát đỡ lo lắng hơn khi phải đưa câu trả lời trước cả lớp, giáo viên cũng khéo léo khen ngợi động viên những em học sinh này khi thấy được những câu trả lời đúng của các em. Ngoài ra, giáo viên còn tổ chức chia nhóm cho học sinh để học sinh có cơ hội trao đổi, thảo luận, khiến giờ học sôi nổi hơn, học sinh không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, giáo viên còn luôn có những hình thức kiểm tra, đánh giá, chấm chữa bài cho học sinh phong phú, phù hợp với mỗi môn học…

Việc tổ chức trao đổi, góp ý các tiết dạy Hội giảng được tiến hành ngay sau tiết dạy với sự chỉ đạo chuyên môn sát sao của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban thanh tra và sự góp ý của các giáo viên trong tổ khối. Không khí tham gia trao đổi, góp ý thể hiện tinh thần xây dựng, đảm bảo tính nghiêm túc, khoa học.

Chỉ trong 3 tuần hội giảng đã giúp các thầy cô học hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp để nhà trường lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh một số tiết dạy của Tổ 3

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Thùy Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan