A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học online - Thi online

            Năm học 2021- 2022 là một năm học khó khăn của ngành Giáo dục nói chung và trường Tiểu học Tòng Bạt nói riêng, đại dịch Covid-19 khiến cho việc dạy học của giáo viên chỉ qua màn hình máy tính, điện thoại. Sự tương tác giữa giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt Ban giám hiệu trường Tiểu học Tòng Bạt đã lãnh đạo, chỉ đạo để công tác dạy và học của trường tiếp tục có nhiều kết quả tốt.

          Đã gần hết học kì I nhưng do dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường để đảm bảo an toàn các em học sinh vẫn chưa thể quay lại trường học và kì thi năm nay cũng vô cùng đặc biệt – kì thi trực tuyến.

         Dựa vào tình hình thực tế của địa phương  ngày 24/12/2021 trường Tiểu học Tòng Bạt đã ra công văn 152/PA –THTB về phương án kiểm tra cuối học kì I năm học 2021- 2022. Theo hướng dẫn của công văn đồng chí Nguyễn Thị Thu Hải - tổ trưởng khối 3 đã xây dựng kế hoạch ôn tập và ra đề kiểm tra định kì theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực gồm các câu hỏi bà bài tập được thiết kế đảm bảo phù hợp với nhận thức của học sinh trong khối theo 4 mức.

Mức 1: Nhận biết, nhắc lại được kiến thức – kĩ năng đã học

Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích kiến thức theo cách hiểu của cá nhân

Mức 3: Biết vận dụng kiến thức , kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lí trong học tập , cuộc sống một cách linh hoạt.

          Mặc dù đây không phải là lần đầu các em thi bằng hình thức trực tuyến nhưng nhiều em vẫn còn rất lúng túng. Nắm bắt được tâm lí đó các đồng chí giáo viên trong tổ đã động viên, khích lệ và tiến hành ôn tập, hướng dẫn cách thức thi trực tuyến  khiến cho các em có một tâm thế tốt nhất khi bước vào ngày kiểm tra.

        Theo đúng kế hoạch của nhà trường ngày 31/12/2021 khối 3 đã tiến hành kiểm tra cuối học kì I môn Tiếng Anh; môn Toán và Tiếng Việt thi vào ngày 6/1/2022. Được sự dặn dò kĩ lượng của GV và sự chuẩn bị chu đáo của HS nên buổi kiểm tra diễn ra rất nghiêm túc và đúng quy chế; 100% HS trong khối tham gia thi và nộp bài đầy đủ cho giáo viên. Buổi kiểm tra đã đạt hiệu quả cao theo đúng  tinh thần chỉ đạo của BGH nhà trường.

       Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi kiểm tra cuối học kì I của HS khối 3

 

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết