Đại hội công đoàn trường tiểu học Tòng Bạt - Ngày hội của công đoàn viên .

Thực hiện công văn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Nhằm tổng kết, đánh giá công tác công Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng hoạt động công Đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2022. Được sự nhất trí, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Chi bộ - BGH nhà trường. Sáng ngày 15/09/2017 công Đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt long trọng tổ chức Đại hội công Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Thị Hồng - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch công Đoàn nhà trường, đồng chí Vũ Thị Khương - Phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các đồng chí công đoàn viên trong đơn vị.

Mở đầu Đại hội là những tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc do các Đoàn viên trong công đoàn thể hiện làm cho không khí của Đại hội thêm phấn khởi.

Đại hội đã bầu ra được Đoàn chủ tịch gồm các đồng chí Lê Thị Hồng, đồng chí Nguyễn Thị Nam Tiến, đồng chí Vũ Thị Nhạn và đoàn thư kí gồm đồng chí Trần Đăng Tiến và đồng chí Đào Thúy Nga để điều hành đại hội.

Tiếp sau đó Đại hội được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt chú trọng công tác chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động: tuyên truyền phổ biến pháp luật, kịp thời giải quyết những vướng mắc về chế độ cho người lao động; tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao nhân các dịp lễ, Tết. Đồng thời thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động: phong trào "Hai tốt" với các buổi sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm dạy học, tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiệu, học sinh tích cực" hiệu quả bằng những hoạt động thiết thực. Nhiều năm liền Công đoàn trường được Công đoàn cấp trên tặng giấy khen "Công đoàn vững mạnh xuất sắc"

Đồng chí Lê Thị Hồng thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt tiếp tục tập trung thực hiện 4 chương trình công tác trọng tâm trong đó chú trọng việc đổi mới phương thức tổ chức hoạt động công đoàn, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong đời sống người lao động đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm", đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học.
Đại hội đã nghe 3 tham luận của các tổ Công đoàn tập trung vào các nội dung: Công đoàn với công tác chăm lo đời sống; Hoạt động Công đoàn với công tác nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cuả đội ngũ nhà giáo; Vận động đoàn viên và lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động.

Đại hội nghe các bản tham luận của công đoàn viên trong trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hải Bí thư Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Công đoàn trường cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ đoàn viên tích cực thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là những nội dung liên quan đến chuyên môn của đoàn viên; cải tiến phương thức làm việc, đề cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Nhằm động viên kịp thời các đồng chí công đoàn viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, Đại hội cũng đã tặng thưởng cho các đồng chí đạt giải trong các kì thi giáo viên trong năm học 2016 - 2017.

Tặng thưởng cho các đồng chí đạt thành tích cao trong năm học 2016 - 2017

Đại hội đã sáng suốt bầu được BCH nhiệm kỳ mới 2017-2022 gồm 03 đồng chí công đoàn viên tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực, lòng nhiệt tình để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra:

1. Đồng chí: Lê Thị Hồng
  2. Đồng chí: Nguyễn Thị Nam Tiến
  3. Đồng chí: Phan Thị Hiền

Đại hội cũng đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Thị Nam Tiến đại diện cho Công đoàn viên nhà trường dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Ban chấp hành Công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Công đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt đã thành công rực rõ. Thành công của Đại hội thể hiện sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, sự quan tâm giúp đỡ của BGH và toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trong nhà trường. Thành công của Đại hội thể hiện  tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của tập thể đoàn viên dự Đại hội và sự chuẩn bị chu đáo của Ban Chấp hành Công đoàn.

Đại hội Công đoàn trường Tiểu học Tòng Bạt đã thành công rực rỡ.
Tập thể nữ công đoàn viên chụp ảnh lưu niệm.

Có thể nói sự thành công của Đại hội trước thềm năm học mới như tiếp sức mạnh, thúc đẩy  toàn thể đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ của nhà trường khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và những năm học tiếp theo.