A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÒNG BẠT.

TỔ CHỨC BUỔI  SINH HOẠT CUỐI NĂM VỚI CHỦ ĐỀ

“ MY SUMMER HOLIDAY”

Với những học sinh mới bắt đầu học Tiếng Anh, việc thực hành Tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Bởi các em không có vốn từ, không có môi trường để rèn luyện, học tập. Các chuyên gia cho rằng: Yếu tố cản trở người Việt khi học Tiếng Anh là sự nhút nhát, ngại giao tiếp. Việc ít trao đổi bằng Tiếng Anh khiến vốn Ngoại Ngữ của các em mai một dần đi. Câu lạc bộ Tiếng Anh trường TH Tòng Bạt, giúp các em chọn lựa phương pháp học Tiếng Anh phù hợp.

   Lợi ích đầu tiên khi tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh là môi trường giao tiếp – nơi có những con người đam mê Tiếng Anh và có cùng mục đích luyện tập Tiếng Anh như nhau. Học sinh thoải mái thể hiện khả năng của mình với cô và các bạn. Việc nói, nói và nói khiến các em không còn ngần ngại, sợ mắc lỗi, việc tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày khiến vốn từ của các em tăng lên đáng kể.

         Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong câu lạc bộ Tiếng Anh

                              Học sinh tự tin và hứng thú khi tham gia vào hoạt động múa hát

                                                                  Học mẫu câu qua bài hát

                                               Học sinh tự tin khi giao tiếp với cô giáo

Nhãn

                                                      Học mà chơi - Chơi  mà học

Nếu ngày bé, các em nói Tiếng Việt bằng cách bắt chước cách phát âm của bà, của mẹ, theo thời gian, vốn từ tăng dần lên, và học cách diễn tả cảm nghĩ qua việc lắp ráp những từ mình biết thì việc học Tiếng Anh cũng vậy.

                               Hoạt động kiểm tra việc nắm chắc kiến thức đã học.

    Học sinh cần trang bị cho bản thân các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… Những điều này sẽ được phát huy trực tiếp khi học sinh tham gia hội nhóm, cụ thể hơn là tham gia câu lạc bộ và đặc biệt là tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh. Ở đó, các em không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được chơi, được phát huy sở trường, thế mạnh. Việc hòa đồng với bạn bè cùng lứa, tham gia các trò chơi tập thể khiến tính nhút nhát, tự ti của các em giảm đáng kể.

 

                                       Học sinh hào hứng trong mọi hoạt động

                     Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Tiểu học Tòng Bạt chào đón các em

 

Author:  Tran Thi Ha Phuong - English teacher at Tong Bat Primary School.


Tác giả: Trần Thị Hà Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết