A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền của tổ 4

 Năm học mới 2021- 2022 đã bắt đầu, để phòng, chống dịch COVID-19, Trường Tiểu học Tòng Bạt thực hiện dạy học trực tuyến ngay từ đầu năm học để đảm bảo cho các em học sinh không bị gián đoạn quá trình học tập.

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp và cả đặc thù lứa tuổi học sinh, hình thức học tập này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn của thầy cô, nhà trường, phụ huynh, giúp cho hành trình học tập của học sinh đạt hiệu quả như mong muốn. Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học,” thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học,toàn thể giáo viên tổ 4 tích cực tập trung cho việc dạy trực tuyến.

 

Lịch học trực tuyến được đ/c Đào Thúy Nga- Tổ trưởng tổ 4 thống nhất theo từng lớp. Năm học 2021- 2022 sĩ số HS tổ 4 đông nhất trường với 7 lớp học, mặc dù vậy đ/c tổ trưởng đã lên thời khóa biểu rất bám sát chương trình và khoa học.  Bên cạnh đó, khắc phục khó khăn do đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch giáo viên phối hợp với các đơn vị cung ứng sách giáo khoa, dụng cụ học tập tìm giải pháp phù hợp đưa giáo khoa đến học sinh được kịp thời.

 

Ngoài  những tiết dạy trực tuyến được chuẩn bị chu đáo, các đ/c giáo viên trong tổ còn gửi đến HS những video của các môn Khoa học, Đạo Đức, Địa lý… Những video được thiết kế đầy đủ kiến thức và sinh động tạo hứng thú cho các em HS. Tổ 4 đưa hoạt động vui trung thu qua trò chơi trực tuyến cho HS được trải nghiệm dù không được đến trường. Qua trò chơi các em được thể hiện tài đoán chữ qua hình ảnh liên quan đến Trung thu đầy hấp dẫn và lí thú.

 

Khi dạy học trực tuyến gặp rất nhiều khó khăn với cả cô và trò. Để tháo gỡ khó khăn trong quá trình dạy học Tổ 4 thực hiện sinh hoạt chuyên môn vào thứ 6 hàng tuần. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn giáo viên trong tổ đã đưa ra những khó khăn và các biện pháp tháo gỡ để tuần học mới đạt kết quả cao.

Bên cạnh việc thực hiện công tác giảng dạy trực tuyến, đội ngũ giáo viên là đoàn viên trẻ của Tổ 4 kết hợp đoàn  thanh niên xã Tòng Bạt làm công tác tuyên truyền vào các buổi chiều chủ nhật hàng tuần. Các đồng chí còn tham gia nhập liệu hỗ trợ công tác tiêm chủng Vacxin của trạm y tế xã. Tham gia phong trào gây quỹ ủng hộ phương tiện dạy học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

 

Trước những khó khăn và thách thức của dịch bệnh, toàn bộ các đ/c giáo viên tổ 4 cùng chung sức, chung lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chung tay cùng các tổ chức trong xã đẩy lùi dịch bệnh Covid.

 

Tác giả: Tổng hợp từ tổ 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan